6 Dấu Hiệu Bị Bỏ Qua Của Ung Thư Buồng Trứng Bạn Nên Biết


Ở Hoa Kỳ, dự kiến có khoảng 22,280 phụ nữ sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng trong năm nay và 14,240 phụ nữ sẽ mất vì bệnh này. Thật không may, hầu hết phụ nữ không nhận thức được nguy hiểm hoặc các triệu chứng của ung thư buồng trứng, và nhiều người nhận ra vấn đề của mình quá muộn. Cũng có sự thiếu hiểu biết chung về ung thư buồng trứng và cách nó tác động đến cơ thể.

Ung thư buồng trứng bắt đầu từ buồng trứng và có thể nhanh chóng lan sang phần còn lại của hệ thống sinh sản nếu không nắm bắt kịp thời. Khối u biểu mô buồng trứng là loại khối u phổ biến nhất được phát hiện trên buồng trứng. Các khối u liên quan được chia thành ba nhóm phụ: các khối u biểu mô lành tính, các khối u có tiềm năng xâm lấn thấp (khối u LMP), và các khối u biểu mô buồng trứng ác tính. Các khối u biểu mô buồng trứng ác tính là hình thức phổ biến nhất của ung thư buồng trứng.

Tuy nhiên, các triệu chứng của ung thư buồng trứng thường bị bỏ qua hoặc đặt vào các vấn đề sức khỏe khác ít nguy hiểm hơn và dễ bị bỏ sót cả bởi bệnh nhân và bác sĩ.

Dưới đây là 6 dấu hiệu thường bị bỏ qua của ung thư buồng trứng!

1, Bụng Sưng hoặc Phồng

Sưng xảy ra khi chất lỏng, gọi là thủy phúc, bị mắc kẹt trong khoang bụng. Đây là triệu chứng xảy ra muộn hơn khi bệnh tiến triển, nhưng vẫn có thể bị đổ lỗi cho các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, việc theo dõi sức khỏe của bạn và so sánh triệu chứng này với bất kỳ dấu hiệu nào khác dưới đây là rất quan trọng.

2, Đau Ổ Bụng hoặc Vùng Chậu kéo dài

Đau mãn tính xuất hiện ở ổ bụng hoặc vùng chậu là dấu hiệu rõ ràng rằng có vấn đề gì đó không ổn. Đây là triệu chứng cho cả ung thư buồng trứng và u buồng trứng. Bất kỳ đau đớn nào không biến mất sau vài ngày nên được coi trọng.

3,Cảm Giác No hoặc Khó Khăn Khi Ăn

Không hiểu tại sao, phụ nữ mắc ung thư buồng trứng sẽ cảm thấy no nhanh hơn và sẽ gặp khó khăn khi ăn nhiều như thông thường. Điều này có lẽ là do ung thư gây ra sự rối loạn cho các hormone điều chỉnh sự trao đổi chất.

4, Vấn Đề Tiểu Tiện

Tăng tiểu tiện là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Chất lỏng tích tụ, và gây ra sự sưng mà đã được đề cập ở trên sẽ đẩy vào bàng quang. Đây là lý do tại sao phụ nữ mắc ung thư buồng trứng sẽ cần phải sử dụng phòng vệ sinh thường xuyên hơn. Thật không may, triệu chứng này thường được gán cho vấn đề bàng quang.

5, Thay Đổi trong Quá Trình Điều Tiết

Bất kỳ thay đổi nào trong quá trình điều tiết, hoặc táo bón hoặc tiêu chảy, có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Điều này có thể là do ung thư đã lan đến đại tràng hoặc do áp lực từ việc tích tụ chất lỏng có thể ảnh hưởng đến khu vực này.

6, Ra Máu Giữa Kỳ Chu Kỳ

Ra máu giữa chu kỳ có thể liên quan đến một số vấn đề sức khỏe khác nhau, và một trong số đó là ung thư buồng trứng. Bất kỳ chảy máu bất thường nào cũng nên được thông báo cho một chuyên gia y tế. Điều này không bình thường và thường liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của hệ thống sinh sản.

Tất nhiên, một hoặc hai triệu chứng được liệt kê ở trên có thể được gán cho một vấn đề sức khỏe khác, ít nguy hiểm hơn. Đó là lý do tại sao ung thư buồng trứng thường không được chẩn đoán trong vài tháng.

Việc nhận biết sớm các triệu chứng của ung thư buồng trứng là vô cùng quan trọng để có thể chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời. Đừng bỏ qua bất kỳ triệu chứng nào, và hãy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Đọc thêm các bài viết về ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng ở phụ nữ trẻ 4 điều cần bạn cần biết
Ung thư buồng trứng: Triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị


Tham khảo sản phẩm trà thảo mộc chăm sóc buồng trứng, dưỡng tử cung chắc khỏe TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *